Giới thiệu về I-KNOWLEDGE-GLOBE

I–Knowledge–Globe (IKG) là Chuỗi chương trình học thuật duy nhất về quản trị chuỗi cung ứng và các hoạt động kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế TP. HCM được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế (IBC). Tiền thân của Chuỗi chương trình này chính là cuộc thi học thuật thường niên I-Knowledge–Globe.

Ý nghĩa: Kết nối thế giới tri thức toàn cầu, IKG sẽ là cấu nối giúp sinh viên kết nối với tri thức thế giới.

Sứ mạng: Mở rộng kiến thức chuyên ngành cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên vận dụng kiến thức vào thực tế bằng những trải nghiệm, mô hình của các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành

IKG photo 11707391_854359414641022_2818986625787374081_n_zpsv5z2ivzx.jpg

Tổ chức lần đầu vào năm 2011, IKG đã tạo sân chơi cho  hơn 300 sinh viên chuyên ngành Ngoại thương và Kinh doanh quốc tế có thể ôn lại những kiến thức đã học, tăng cường thêm những kiến thức mới về quản trị xuất nhập khẩu, logistics, thanh toán quốc tế, cũng như trải nghiệm thực tế tại ICD Phước Long và Kirin Acecook VN.

Trải qua 3 năm với quy mô không ngừng tăng lên cho thấy khối ngành Logistics và Supply Chain đang dần trở thành một điểm đến mà các sinh viên hiện nay nhắm tới . Có thể nói IKG 2014 là một bước đột phá đầy mạnh mẽ về cả format chương trình lẫn uy tín với chủ đề Logistics Champions thu hút hơn 3300 sinh viên tham gia. Song song đó, IKG là cầu nối cực kỳ mạnh để các bạn sinh viên có thể tiếp xúc, mở rộng mối quan hệ thông qua những buổi trò chuyện, giao lưu với những tổ chức, doanh nghiệp tên tuổi trong ngành như Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics, công ty Damco từ đó tìm thấy cơ hội nghề nghiệp cho chính mình.

Năm 2015 IKG chính thức được phát triển thành “Chuỗi chương trình học thuật” bao gồm các Hội thảo, Talkshow, Coffeetalk và đặc biệt là cuộc thi GLogistics và hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi về lĩnh vực ngoại thương và kinh doanh quốc tế lớn cho sinh viên toàn TP. HCM.