Bí quyết của quán quân GLogistics 2015

GLogistics 2015 đã để lại thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho IBC cũng như các bạn thí sinh tham gia. Chắc hẳn các bạn còn nhớ Hương Trà, bạn gái dễ thương học trường Đại học Ngoại Thương giành giải nhất của chương trình. Hôm nay, hãy cùng IBC trò chuyện với Trà, để lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm giúp cho bạn sinh viên chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho cuộc thi GLogistics 2016.

IBCer: Chào bạn! Lời đầu tiên cho phép IBC gửi lời cảm ơn đến Trà giành chút thời gian quý báu của mình tham dự phỏng vấn ngày hôm nay.

IBCer: Bạn có thể chia sẻ cho IBC và các bạn sinh viên ở đây cảm xúc của bạn khi trở thành người chiến thắng cuộc thi được không?

Hương Trà: GLogistics 2015 là một cuộc thi học thuật chuyên sâu nhưng không kém phần thực tế về chuyên nghành GLogistics hiện nay. Khi tham gia cuộc thi, mình cảm thấy kiến thức của mình vẫn còn nhiều điều cần hoàn thiện. Với mỗi câu hỏi gặp qua các vòng thi, mình đều cố gắng vận dụng kiến thức được học ở trường đại học và kiến thức tích lũy bên ngoài để hoàn thiện. Sau những cố gắng đó, được may mắn là người thắng cuộc, mình cảm thấy rất vui. Thật sự lúc đó cảm thấy rất vinh hạnh khi là người nhỏ nhất trong sáu anh chị và đạt vị trí cao nhất.

 

Nụ cười của quán quân Đinh Nữ Hương Trà.

 

IBCer: GLogistics 2015 đã để lại cho bạn ấn tượng gì?

Hương Trà: GLogistics 2015 để lại trong Trà là một cuộc thi mang tầm cỡ toàn thành, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Đội ngũ Giám khảo là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Ngoài ra, góp phần không nhỏ vào thành công cuộc thi không thể không nhắc tới các bạn trong ban tổ chức. Mặc dù các bạn là sinh viên nhưng có cách làm việc rất chuyên nghiệp và nhiệt tình, hỗ trợ thí sinh trong cuộc thi rất tốt. Cảm ơn các bạn!

IBCer: Bạn có thể chia sẻ cho IBC và các bạn sinh viên qua cuộc thi bạn đã học được những gì không?

Kiến thức hay kĩ năng là những chuyện mỗi một bạn sinh viên bằng cách này hay cách khác, đều sẽ học được trong quãng thời gian 4 năm đại học của mình. Điều đáng quý nhất học được mà mình muốn nhắc đến ở đây đam mê với ngành. Cuộc thi giúp mình định hướng rõ hơn về con đường nghề nghiệp của mình, về những điều mình cần chuẩn bị cho công việc sau này của mình. Mình nghĩ đây là điều mà sinh viên tụi mình nên sớm xác định để có thời gian chuẩn bị cho thật tốt. Ngoài ra, khi tham gia cuộc thi, mình học kỹ năng làm việc nhóm thông qua phần thi thử thách nhóm, tạo cho mình cơ hội làm quen những người bạn hết sức tuyệt vời.

IBCer: Cuộc thi GLogistics 2016 sắp diễn ra rồi, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm giúp cho các bạn thí sinh năm nay chuẩn bị những gì để đạt đươc kết quả tốt nhất không?

Hì, không biết đây có phải là kinh nghiệm gì không, nhưng đây là cách mà tụi mình đã làm trong cuộc thi trước. Các bạn hãy tìm câu trả lời cho một cuộc thi trong nhà trường ở ngoài thực tế. Những công ty, những anh chị làm trong lĩnh vực này chính là những nguồn tài liệu quý báu cho các bạn tham khảo. Vì, chung quy lại, mục đích quan trọng nhất của việc “học nghề” (nói trần trụi của chữ chuyên ngành) chính là để làm nghề. Nên hãy để nghề dạy nghề, để cho thực tế tôi rèn bạn ngay khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường.

IBCer: Cảm ơn bạn đã giành thời gian tham gia phỏng vấn của IBC. Hi vọng dịp tới IBC sẽ được trò chuyện với bạn nhiều hơn. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Hương Trà: cảm ơn IBC.  Chúc GLogistics 2016 diễn ra thành công, tốt đẹp và IBC ngày càng phát triển vững mạnh.

 Trần Thùy

 

Comments

comments