Giám đốc chiến lược Võ Thanh Tú: “Đi học để đi làm, không phải học để ra trường”

Golden Wave một trong những nhà tài trợ đã đồng hành cùng với Glogictics 2015 của từ những ngày đầu, góp một phần không nhỏ đối với sự thành công của chương trình. Để hiểu hơn về hoạt động công ty đồng thời muốn nâng cao tinh thần hợp tác. IBCer đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với anh Võ Thanh Tú (Mr.  Steven) – Giám đốc Chiến lược, người sáng lập Golden Wave.

IBCer: Chào anh! Lời đầu tiên cho phép IBCer gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Võ Thanh Tú vì đã giành chút thời gian quý báu của mình để tham dự buổi phỏng vấn hôm nay. Theo em được biết công ty Golden Wave là công ty Logictics, anh có thể giới thiệu rõ nét cho IBCer và các bạn sinh viên về hoạt động của công ty được không ạ?

Anh Tú: Chào em! Năm 2009, anh và bạn là chị Nguyễn Kim Dung đã quyết định thành lập công ty với 100% vốn Việt Nam. Ngoài những chức năng chính như: Kinh doanh dịch vụ giao nhận bên thứ 3(3PL service), kinh doanh dịch vụ mô giới hải quan, dịch vụ thông quan (Customs Brokerage), kinh doanh cuớc vận chuyển đuờng biển và đuờng hàng không (Sea freight and Air freight) hay kinh doanh dịch vụ vận chuyển bằng xe container, xe tải (Domestic trucking), môi giới bảo hiểm hàng hóa (Cargo Insurance), thực hiện công tác nhận ủy thác xuất khẩu từ các công ty trong nước. Công ty còn thực hiện chức năng là đại diện thương mại kết nối người mua trong nước và người bán nước ngoài và ngược lại.

IBCer : Qua các chương trình mà công ty từng hợp tác với IBC, anh có cảm nhận thế nào?

Anh Tú: IBC là một câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, nơi để làm cầu nối giúp các bạn sinh viên trong ngành có một tầm nhìn mới, cơ hội tiếp với nguồn kiến thức và kĩ năng thực tiễn trong Kinh doanh quốc tế. Qua đó anh thấy một điều rằng các bạn sinh viên ngày nay có nhiều cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp.

IBCer: Theo anh những việc mà IBC đang làm mang lại giá trị gì cho các bạn sinh viên?

Anh Tú: IBC đang giúp cho các bạn sinh thực tế hóa kiến thức được học trong sách vở, tạo môi trường để các bạn sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và trang bị kĩ năng mềm.

Cuộc phỏng vấn ngắn của IBC với anh Võ Thanh Tú-Giám đốc chiến lược công ty Golden Wave

IBCer: Anh có lời khuyên giành cho các bạn sinh viên đam mê nghành Logictics cần chuẩn bị gì cho ba lô hành trang của mình không?

Anh chia sẻ trước tiên chuẩn bị kiến thức, không phải từ toàn bộ sách vở, mà là những kiến thức liên quan đến ngành mà mình chọn nên các bạn sinh viên cần phải chủ động tìm môi trường để áp dụng kiến thức mới tạo ra giá trị đích thực. Chơi ít lại, giành thời gian nhiều để đi thực tập, đừng quên trau dồi kĩ năng mềm như: ngoại ngữ, làm việc nhóm, … Hãy dẹp bỏ suy nghĩ “Đi học để đi làm, không phải học để ra trường”, chọn kiến thức tốt hơn là một cái bằng đẹp.

IBCer: IBC rất cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này. Xin chúc anh nhiều sức khỏe, xin chúc Golden Wave gặt hái nhiều thành công và ngày càng khẳng định vị thế của mình trong và ngoài nước.

                                                                                                                                        Tổng hợp: Trần Thùy   

 

 

 

Comments

comments