Giám đốc Tân Minh Trí: “Sinh viên cần chủ động tìm kiếm cơ hội làm việc thực tế”

Với tư cách là nhà tài trợ Đồng của cuộc thi GLogistics 2015 – Trung tâm Training thực tế nghiệp vụ Xuất nhập khẩu Tân Minh Trí đã có nhiều trải nghiệm thú vị cùng IBC. IBCer đã thực hiện cuộc phỏng vấn ngắn với anh Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Tân Minh Trí nhằm hiểu rõ hơn về trung tâm cũng như gắn kết mối quan hệ giữa hai đơn vị.

IBCer: Chào anh! Lời đầu tiên IBC xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến anh và Tân Minh Trí đã dành ra 1 chút thời gian quý báu để tham dự buổi phỏng vấn hôm nay. Theo IBCer được biết, Tân Minh Trí là trung tâm đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ xuất nhập khẩu, vậy anh có thể cho các bạn sinh viên biết them nhiều hơn về trung tâm của mình được không ạ?

Anh Tùng: Chào em! Trung tâm là một trong những đơn vị đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu có thâm niên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đa số sinh viên hiện nay chưa có nhiều trải nghiệm. Ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên cần có nhiều kỹ năng năng khác như: khả năng xử lý tình huống, làm việc nhóm… Vậy nên trung tâm là cầu nối, tạo giá trị gia tăng cho sinh viên, nhằm giúp các bạn trang bị đủ kiến thức để bước vào môi trường làm việc thực tế.

IBCer: Ngoài việc hợp tác với IBC ra thì gần đây Tân Minh Trí có đồng hành với sinh viên trong những chương trình nào khác không ạ?

Anh Tùng: Tân Minh Trí rất vui khi được các bạn sinh viên chú ý và quan tâm. Thời gian gần đây, Tân Minh Trí có hợp tác, hỗ trợ một số cuộc thi tại các trường lớn như Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Ngoại Thương. Mỗi cuộc thi là một cơ hội để trung tâm tiếp xúc gần hơn với các bạn sinh viên.

IBCer: Theo cảm nhận của anh nói riêng và Tân Minh Trí nói chung, thì chuỗi cuộc thi học thuật GLogistics của IBC có điểm gì nổi bật so với những chương trình khác ạ?

Anh Tùng: Nhìn chung, các chương trình của IBC đều hướng các bạn sinh viên đến với kiến thức thực tế. Điều này mang lại những trải nghiệm vô cùng bổ ích, tạo cảm giác cuốn hút cho các bạn tham gia. Đây cũng là xu hướng chung của các chương trình hiện nay. Một số chương trình khác còn tạo điều kiện cho các bạn tham gia vào các hoạt động thực tiễn như: đến phòng thương mại, đi cảng, qua các chốt, các trạm… Tính thực tế chính là yếu tố tạo nên sự thành công cho các cuộc thi về xuất nhập khẩu, Logistics.

IBCer: Anh có thể cho chúng em biết cách làm việc của IBC đã để lại ấn tượng như thế nào với anh được không ạ?

Ấn tượng của anh về các bạn sinh viên IBC là rất nhiệt tình, năng động và chuyên nghiệp. Đây là những yếu tố cần thiết cần có ở những bạn sinh viên hiện nay. Nhờ những ưu điểm này, các bạn đã tổ chức được những chương trình thành công về lĩnh vực đang theo đuổi. Điều này thật sự rất đáng khen.

IBCer đã thực hiện một buổi phỏng vấn ngắn cùng Tân Minh Trí nhằm hiểu thêm về trung tâm cũng như gắn kết mối quan hệ giữa 2 đơn vị.

IBCer: Theo anh, sinh viên yêu thích Logistics cần chuẩn bị những gì cho balo hành trang của mình?

Anh Tùng: Ưu điểm chung của các bạn sinh viên là khá nhiệt tình. Tuy nhiên, các bạn cần chủ động hơn nữa, không nên phụ thuộc quá nhiều vào các yếu tố bên ngoài. Thay vì thụ động tiếp thu kiến thức và chờ đợi công việc, các bạn nên liên hệ với nhiều doanh nghiệp để thực tập, làm việc thực tế. Ngoài kiến thức được đào tạo ở trường thì kinh nghiệm làm việc cũng rất quan trọng, nhất là trong môi trường mở hiện nay.

IBCer: IBC rất cảm ơn anh về buổi trò chuyện này. Xin chúc anh nhiều sức khỏe, xin chúc Tân Minh Trí ngày càng vững mạnh và phát triển, luôn là trung tâm đào tạo nghiệp vụ đáng tin cậy của các bạn sinh viên!

Comments

comments