GLogistics 2015: Tân Minh Trí – Sinh viên mới chỉ học lý thuyết chứ chưa có nhiều cơ hội thực hành

Nằm trong chuỗi hoạt động học thuật thường niên I-Knowledge-Globe (IKG) của CLB Kinh doanh quốc tế (IBC), GLogistics 2015 đã đi được một phần ba chặng đường, thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên trong và ngoài địa bàn thành phố. Đồng hành và hỗ trợ cho cuộc thi, không thể không nhắc tới Nhà tài trợ Đồng: Trung tâm Training thực tế nghiệp vụ Xuất nhập khẩu Tân Minh Trí.

IBCers đã có cuộc phỏng vấn ngắn với anh Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Tân Minh Trí để hiểu thêm về Tân Minh Trí cũng như sự hợp tác giữa Tân Minh Trí và IBC.

IBCer: Chào anh! Lời đầu tiên, IBC xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến anh và Tân Minh Trí đã nhận lời hỗ trợ cuộc thi GLogistics 2015 của IBC. Mong rằng sự hợp tác của Tân Minh Trí và IBC sẽ góp phần mang đến thắng lợi cho cuộc thi. Trước hết, anh có thể giới thiệu tổng quát về Tân Minh Trí được không ạ?
Anh Tùng: Chào em! Trung tâm Tân Minh Trí là trung tâm đào tạo, huấn luyện, training nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Đến với trung tâm, các bạn học viên sẽ được học và thực hành trực tiếp. Giáo viên trung tâm sẽ cung cấp chứng từ cho các bạn làm, và sau đó, trung tâm sẽ tiến hành nhận xét, sửa chữa. Có thể nói, Tân Minh Trí là cầu nối, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp, giữa kiến thức chuyên môn và áp dụng thực tế.

IBCer: Trước đây Tân Minh Trí đã từng hỗ trợ cuộc thi nào tương tự GLogistics 2015 chưa ạ?
Anh Tùng: Tân Minh Trí cũng rất vui vì nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên. Mới đây thì Tân Minh Trí có hỗ trợ một cuộc thi của Đại học Hoa Sen. Tuy cùng xoay quanh vấn đề Logistics, nhưng tính chất của hai cuộc thi lại không giống nhau. Nếu Đại học Hoa Sen thiên về nghiệp vụ thì IBC lại có xu hướng training về vận tải nhiều hơn. Mỗi cuộc thi đều có cái hay riêng và mong rằng IBC sẽ thành công với cuộc thi lần này.

IBCer: Lần đầu tiên hợp tác với IBC, cảm nhận của anh về cuộc thi như thế nào?
Anh Tùng: Rất rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay có lẽ đang tự hỏi những kiến thức mình đang học liệu sẽ giúp gì cho mình trong thực tế sau này. Các bạn mới chỉ học lý thuyết chứ chưa có nhiều cơ hội thực hành, trong khi đó, theo anh những kinh nghiệm rút ra từ áp dụng thực tế sẽ bổ sung rất nhiều cho kỹ năng nghiệp vụ của các bạn. Những cuộc thi như thế này không chỉ cung cấp kiến thức mà còn mang lại những trải nghiệm, tiếp xúc thực tế, giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về công việc cụ thể sẽ làm khi các bạn chọn mảng ngành Logistics, giao nhận vận tải.

IBCer: Anh hy vọng gì ở cuộc thi năm nay?
Anh Tùng: Anh hy vọng rằng sau cuộc thi, các bạn sinh viên tham gia sẽ có được thêm những kiến thức, những trải nghiệm bổ ích, không chỉ là học mà còn hành nữa. Ngoài ra, các bạn có cơ hội làm quen, giao lưu kết bạn với nhiều những người bạn khác. Vì sinh viên mà, đâu thể chỉ gói gọn trong thế giới của mình, các bạn phải biết “đi ra”, mở rộng mối quan hệ, mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Anh tin là những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường tương lai của các bạn sau này.

Xin được cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này. Xin chúc Tân Minh Trí ngày càng vững mạnh và phát triển, luôn là trung tâm đào tạo nghiệp vụ tin cậy của các bạn sinh viên. Chúc anh luôn giữ được nhiệt huyết và thành công trong cuộc sống!

Người thực hiện: Hữu Duyên – Thùy Dương

Photographer: Huy Tô

Sao_La

Comments

comments