Vòng 2 GLogistics 2015 – Gắn kết tình bạn

Thêm một tuần trôi qua. GLogistics 2015, cuộc thi nằm trong chuỗi học thuật thường niên I-Knowledge-Globe (IKG) của IBC đã đi được hơn một phần ba chặng đường, mang đến những trải nghiệm và kiến thức vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên tham dự. 

Mỗi thí sinh khi đến với cuộc thi lại có những cảm nhận khác nhau.

Bạn Nguyễn Thu Thảo – sinh viên năm 3 trường CĐ Kinh tế Đối ngoại, chuyên ngành Kinh doanh Xuất Nhập Khẩu – cho biết bạn đến với cuộc thi qua một lần tình cờ lướt web và thấy thông tin về cuộc thi. Sau khi trở thành một trong số những thí sinh xuất sắc của vòng 2, Thảo hào hứng chia sẻ: “ Mình rất cảm ơn BTC vì đã tổ chức một cuộc thi ý nghĩa dành cho những sinh viên yêu thích và đam mê về Logistics và giao nhận vận tải. Riêng vòng 2, mình rất thích đề thi làm việc nhóm”.

Phân team làm việc

Còn đối với Ngọc Bảo – sinh viên năm tư ĐH Ngoại Thương Cơ sở 2, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại – lại gặp khá nhiều khó khăn bởi thật sự thì vận tải và forwarding không phải là thế mạnh của bạn và hiểu biết của Bảo về lĩnh vực này còn khá hạn chế, do đó đã gặp không ít khó khăn trong tư duy tìm phương án. Tuy nhiên, với sự giúp sức của một nhóm 5 người cùng với sự tìm tòi và học hỏi, Bảo và nhóm của mình đã có những hướng giải quyết riêng, và bạn cũng hy vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu từ phía BGK của cuộc thi.

Sôi nổi thảo luận tìm phương án vận tải tối ưu

Bên cạnh đó, GLogistics 2015 cũng là cơ hội cho các thí sinh giao lưu hiểu biết và kết bạn với nhau, qua quá trình làm việc chung nhóm, Bảo cho biết “mình thấy các bạn ĐH Kinh tế rất giỏi và mình cần phải học hỏi thêm nhiều. Tinh thần làm việc với các bạn rất tốt, mặc dù là một cuộc thi nhưng các bạn rất đoàn kết với nhau trong công việc chung”. Những ngày làm đề án chung chắc chắn sẽ mang lại cho các thí sinh thật nhiều kỉ niệm và những người bạn tuyệt vời từ nhiều trường khác nhau.

Say sưa lắng nghe chia sẻ của cô

Mỗi thí sinh khi đến với chương trình đều mang những và hy vọng riêng, với bạn Đinh Nữ Hương Trà, sinh viên năm 3, ĐH Ngoại thương cơ sở 2 chuyên ngành Kinh Tế Đối ngoại tâm sự rằng: “Mình muốn có cơ hội tìm hiểu thêm về Logistics và có cơ hội học tập kĩ năng và kiến thức từ các bạn khác. Mình mong vòng 2 này có được những trải nghiêm thực tế về chuỗi cung ứng và vận tải. Bên cạnh đó, nếu may mắn lọt được vòng 3, mình mong muốn được làm một tình huống thực tế đúng nghĩa”.

Qua những chia sẻ ngắn từ các thí sinh, có lẽ hầu hết chúng ta đều đã cảm nhận được phần nào tâm tư, nguyện vọng các bạn dành cho GLogistics 2015, đồng thời hiểu hơn những ý nghĩa mà cuộc thi đem lại. Hy vọng các thí sinh sẽ có thật nhiều kỉ niệm đẹp qua vòng làm đề án này, đồng thời chúc các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc vòng 2 để tiến tới thử thách đối mặt ở vòng 3 của chương trình.

Trước mắt sẽ là buổi báo cáo ngày 26/09 đang chờ đợi các bạn.

Cùng đón chờ những thông tin hấp dẫn về các vòng thi tiếp theo của GLogistics 2015 các bạn nhé!

Thùy Dương

Comments

comments