Logistics4VN – Khởi nghiệp từ niềm đam mê Logistics

Mùa thu đến mang theo những tia nắng nhạt, mây nhè nhẹ và gió hiu hiu. Mùa thu cũng là mùa mà những con người IBC lại háo hức, bận rộn với chương trình thường niên I-Knowledge-Globe (IKG). Với tên gọi GLogistics 2015, IKG năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức và trải nghiệm quý giá cho những ai đam mê Logistics, đam mê kinh doanh quốc tế. Đồng hành và hỗ trợ cho cuộc thi, không thể không nhắc tới đơn vị bảo trợ truyền thông – Cộng đồng Logistics Việt Nam – Logistics4VN. Có thể nói, với sự hợp tác của Logistics4VN, GLogistics 2015 đã được phủ sóng rộng rãi, thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên từ Bắc chí Nam.

Website Logistics4VN (Nickname: Mr. Lô) mới bắt đầu được xây dựng từ tháng 4/2014, nhưng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, với tỷ lệ truy cập hàng tuần lên đến hơn 30,000 lượt. Họ là ai? Và họ đã làm điều đó như thế nào?

Một điểm đến cho tất cả mọi nhu cầu về Logistics tại Việt Nam

Hiện nay Theo báo cáo của cơ quan chuyên ngành, hiện nay có gần 300.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics tại Việt Nam với số lượng lao động lên đến khoảng 1,5 triệu người. Nhưng đối với các bạn sinh viên, học sinh, “Logistics” vẫn là một cụm từ khá mới mẻ, các kiến thức và cơ hội chuyên ngành vẫn chưa thật sự dễ dàng tiếp cận. Thông tin Logistics cực kỳ khan hiếm, các trang “chết” và không thân thiện với cộng đồng rất nhiều, và bản thân người viết cũng không cập nhật được các thông tin, kiến thức cần thiết về Logistics dễ dàng.

Chính vì vậy Logisti4VN ra đời với mục đích trở thành một điểm đến, một cộng đồng, một sân chơi chia sẻ các vấn đề về logistic của mọi người, không giới hạn về mặt địa lý và chi phí. Logistics4VN có nguồn nhân sự am hiểu về Logistics, đủ khả năng để cung cấp các kiến thức và tin tức chất lượng. Đó là những người bạn đam mê về Marketing, Logistics và một số chuyên gia, người đi làm trong ngành. Đây cũng là lợi thế cốt lõi để mang tới cho các đọc giả và phát triển cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Logo Logistics4VN

Định hướng thách thức mọi giới hạn

Hơn những thế, các thành viên sáng lập Logistics4VN chia sẻ rằng họ còn muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho các bạn đọc giả. Với nhiều dự án ấp ủ như: Dự án Forum kết nối giữa những người đi làm – doanh nghiệp – sinh viên, Dự án kho CV và Đơn xin việc, Dự án các khóa học Online ngắn về Logistics, và đặc biệt là dự án Review4VN.

Review4VN hướng tới việc trở thành một giải pháp kết nối giữa học viên và các trung tâm học chuyên ngành. Qua đó: Học viên tìm kiếm được trung tâm phù hợp và uy tín. Học viên có thể đánh giá, bình luận, chia sẻ về các trung tâm. Còn các trung tâm thì có thêm kênh quảng bá hiệu quả, có thể tăng doanh thu và uy tín qua các chức năng được hỗ trợ, tạo địa điểm và cập nhật thông tin trung tâm miễn phí, tạo các khuyến mãi của khoá học, phản hồi bình luận, đánh giá của các người dùng.

Tạm kết:

Có thể nói Logistics4VN hiện là một trong những cộng đồng Logistics trẻ năng động nhất hiện nay, với các dự án mang tính khả thi cao hướng tới cộng đồng. Tuy chặng đường phía trước còn nhiều chông gai nhưng với niềm đam mê không giới hạn của những người trẻ sáng lập, thì ắt hẳn cộng đồng của Mr. Lô sẽ còn phát triển xa hơn nữa.

Website chính thức:  www.logistics4vn.com
Fanpage chính thức: www.facebook.com/logistics4vn.
Dự án Review4VN: www.review4vn.com

Cộng đồng Logistics Việt Nam – Logistics4VN

Comments

comments